0868.710.722 Chat facebook Z Chat zalo

Tình Hình Dịch Coronavirus Thế Giới [Update 28/3/2020]-2

QUÁ TANG THƯƠNG! CẬP NHẬT TÌNH HÌNH MỚI NHẤT ĐẾN MỌI NGƯỜI.

XIN CẦU NGUYỆN CHO CẢ THẾ GIỚI…

🛑594,377 ca nhiễm trên toàn thế giới, sắp đạt mốc 600,000 ca.

🛑27,250 ca tử vong.

🛑Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ký phê chuẩn dự luật gói cứu trợ kỷ lục 2.000 tỉ USD trong bối cảnh số ca bệnh COVID-19 ở Mỹ tiếp tục tăng vọt, vượt mốc 100.000 ca.

🆘MỸ LÀ VÙNG DỊCH LỚN NHẤT THẾ GIỚI VỚI: 102,464 ca nhiễm, tăng 17,027 ca, và 1,607 ca tử vong.

Theo hãng tin AFP, ngày 27-3, ông Trump đã ký phê chuẩn dự luật gói cứu trợ 2.000 tỉ USD nhằm vực dậy nền kinh tế Mỹ đang lao đao vì virus corona chủng mới.

Ngày 27-3, nước Mỹ cũng chứng kiến một ngày tăng kỷ lục số ca bệnh mới với 18.000 ca, đưa tổng số ca bệnh COVID-19 của nước này vượt qua mốc 100.000, trong khi số người tử vong toàn quốc vượt qua con số 1.607.

Như vậy gói cứu trợ 2.000 tỉ USD chính thức được phê chuẩn đã chấm dứt tuần tranh luận nảy lửa tại Đồi Capitol và kích hoạt việc phân bổ hàng triệu tấm séc cứu trợ có giá trị lên tới 3.400 USD cho một gia đình trung bình ở Mỹ có 4 thành viên.

“Tôi muốn cảm ơn đảng Dân chủ và Cộng hòa vì đã đoàn kết và đặt nước Mỹ lên trên hết… Điều này sẽ mang sự cứu trợ đang rất cần thiết tới cho các gia đình, các công nhân và doanh nghiệp của chúng ta”, ông Trump nói.

Ông Trump cũng tuyên bố trong vòng 100 ngày tới đây nước Mỹ sẽ có thêm 100.000 máy thở. Ông cũng nói sẽ ngồi lại với những quan chức chống dịch chuyên trách để bàn việc mở lại một số phần trong nước.

Luật cứu trợ sẽ bơm thêm 100 tỉ USD cho các bệnh viện và cơ sở y tế đang rất cần trang thiết bị y tế như thiết bị bảo hộ cá nhân và giường chăm sóc tích cực. Nó cũng tạo ra nguồn vốn vay ưu đãi 500 tỉ USD cho các công ty lớn như các hãng bay và cung cấp khoản hỗ trợ 377 tỉ USD cho các doanh nghiệp nhỏ.

Ngoài ra luật cũng mở rộng những chính sách trợ cấp, hỗ trợ thất nghiệp cho 3,3 triệu người đã nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp thời gian qua.

🛑Ý có gần 1.000 người tử vong trong 24 giờ, châu Âu hơn 300.000 ca bệnh.

Ngày 27-3 quốc gia tâm dịch của châu Âu lại ghi nhận một kỷ lục đáng sợ khác với 969 người tử vong trong 24 giờ. Đây cũng là số người tử vong theo ngày cao hơn mọi quốc gia khác trên thế giới kể từ khi đại dịch bùng lên.

Tây Ban Nha ngày 27-3 cũng ghi nhận số người chết kỷ lục theo ngày tại nước này với 769 trường hợp tử vong. Pháp có 299 người tử vong cùng ngày. Theo AFP, toàn thế giới đã có hơn 27.000 người tử vong vì virus corona.

Tín hiệu tích cực hiện nay là cả Ý và Tây Ban Nha đều có vẻ như đang ghi nhận tốc độ lây nhiễm mới chậm lại.

🛑ĐỈNH DỊCH NEW YORK CÓ THỂ ĐẠT 21 NGÀY TỚI.

Tới ngày 27/3, 223 triệu dân tại ít nhất 24 bang, 74 hạt, 14 thành phố và 1 vùng lãnh thổ đã được yêu cầu ở trong nhà tối đa.

Với 25.573 người dương tính với virus corona, thành phố New York hiện là ổ dịch lớn nhất tại nước Mỹ, chiếm khoảng 25% số ca mắc bệnh.

Thống đốc bang New York Andrew Cuomo đã gọi đại dịch Covid-19 là “tàu tốc hành” nhắm vào bang của ông, ám chỉ đại dịch bùng phát nhanh chóng.

“Chúng tôi cho rằng đỉnh dịch có thể tới trong vòng 21 ngày”, ông Cuomo cho biết.

Số ca tử vong được ghi nhận tại bang New York đã lên tới 527, cao hơn đáng kể so với con số 400 được công bố trước đó. Gần 1.600 bệnh nhân tại New York đang nguy kịch và cần chăm sóc tăng cường.

“Số người tử vong (vì Covid-19) sẽ tiếp tục tăng lên, đó là tin tồi tệ nhất tôi phải thông báo tới người dân New York”, ông Cuomo cho biết.

Trong ngày 27/3, Thị trưởng New York Bill de Blasio cho biết thành phố sẽ thả 450 tù nhân do lo ngại sự lây lan của virus corona. Trước đó, New York đã thả 375 tù nhân vào tối 26/3 vì lý do tương tự.

Đầu tuần này, Mỹ đã vượt qua Trung Quốc và Italy về số ca nhiễm bệnh. Số trường hợp được phát hiện dương tính với Covid-19 tăng nhanh trong vài ngày qua khi xét nghiệm được tiến hành trên diện rộng.

🛑Ông Trump lệnh cho General Motors phải sản xuất máy thở.

Theo hãng tin AFP, Tổng thống Trump ngày 27-3 phát sắc lệnh liên bang, buộc hãng xe hơi General Motors phải sản xuất máy thở trong bối cảnh nguồn cung thiết bị y tế trọng yếu này ngày càng khan hiếm và số ca bệnh tăng hơn 100.000 người.

Ông Trump đã vận dụng Đạo luật sản xuất quốc phòng (DPA), một đạo luật hiếm khi dùng tới, để buộc hãng General Motors phải tăng tốc những cam kết sản xuất máy thở tại một trong các nhà máy sản xuất xe hơi của họ sau nhiều trì hoãn trong đàm phán.

🛑Trung Quốc đại lục ghi nhận 54 ca mới, chỉ thêm 3 người chết

Theo hãng tin Reuters, tính tới hết ngày 27-3, toàn Trung Quốc đại lục ghi nhận thêm 54 ca bệnh COVID-19, giảm 1 ca so với ngày trước đó. Trong khi đó, số người chết chỉ tăng thêm 3 người, giảm 2 người so với ngày trước đó.

Như vậy, về số liệu dịch bệnh tổng thể, tính tới hết ngày 27-3, Trung Quốc có 81.394 ca nhiễm và 3.295 người đã chết vì COVID-19.

🛑Châu Mỹ Latin gần 10.500 ca bệnh

Mặc dù ca bệnh COVID-19 đầu tiên được ghi nhận tại khu vực này chỉ là ngày 26-2 tại Brazil, nhưng tới ngày 27-3, châu Mỹ Latin đã có gần 10.500 ca bệnh theo thống kê của hãng tin AFP dựa trên những số liệu công bố chính thức của các chính phủ và của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO).

Brazil đang là tâm dịch của khu vực này với gần 3.000 ca nhiễm và 77 người chết. Toàn khu vực có 182 ca tử vong.

Trong động thái mới nhất, theo hãng tin Reuters, Bộ Tư pháp Brazil công bố nước này sẽ cấm mọi người nước ngoài không phải cư dân Brazil nhập cảnh bằng đường không từ 30-3 và quyết định có hiệu lực trong 30 ngày để phòng dịch bệnh.

Nước bị ảnh hưởng nặng nề thứ hai trong khu vực sau Brazil là Chile với hơn 1.600 ca bệnh và Ecuador với hơn 1.400 ca. Tuy nhiên trong khi Chile chỉ có 5 người chết thì Ecuador đã có tới 34 người.

🛑4 người trên du thuyền bị kẹt ngoài khơi Panama đã tử vong.

Theo báo New York Times, 4 hành khách có những triệu chứng bệnh giống cúm đã chết trên du thuyền Zaandam. Du thuyền này hiện vẫn đang ở ngoài khơi bờ biển Panama vì chưa được phép cập cảng vào đâu.

Gần hai tuần trước, du thuyền này bị Chile từ chối cập cảng. Hiện tại nó cũng chưa được phép đi qua kênh Panama để tới Fort Lauderdale là cảng gần nhất có thể vào neo đậu.

Theo công ty chủ quản, cho tới 27-3, trên du thuyền Zaandam có 53 hành khách và 85 thành viên đoàn thủy thủ đã có triệu chứng bệnh; 2 người dương tính với virus corona chủng mới.

🛑MỸ HUY ĐỘNG 1 TRIỆU LÍNH DỰ BỊ

Tổng thống Trump hôm 27/3 đã ra sắc lệnh hành pháp cho phép Lầu Năm Góc huy động 1 triệu quân nhân dự bị của Vệ binh quốc gia thực hiện nhiệm vụ hỗ trợ cuộc chiến chống lại đại dịch.

Sắc lệnh của Tổng thống Trump ủy quyền cho Bộ Quốc phòng và Bộ An ninh nội địa Mỹ triệu tập quân nhân dự bị phục vụ trong thời gian không quá “24 tháng liên tiếp”.

“Bộ trưởng Bộ Quốc phòng hoặc Bộ trưởng Bộ An ninh nội địa sẽ bảo đảm tham vấn phù hợp với các quan chức liên quan về việc sử dụng các đơn vị thuộc lực lượng dự bị của Vệ binh quốc gia”, sắc lệnh của Tổng thống Trump có đoạn.

“Bộ trưởng Bộ Quốc phòng hoặc Bộ trưởng Bộ An ninh nội địa sẽ bảo đảm tham vấn phù hợp với quan chức liên quan về việc sử dụng các đơn vị thuộc lực lượng dự bị của Vệ binh quốc gia”, sắc lệnh của Tổng thống Trump có đoạn.

Tổng thống Trump cho biết đã yêu cầu chính phủ Mỹ “sử dụng mọi quyền lực hiện có theo đạo luật Sản xuất quốc phòng” để yêu cầu các tập đoàn công nghiệp “chấp nhận, thực hiện và ưu tiên đơn hàng sản xuất máy thở của chính phủ”.

General Motors và Ventec, hai tập đoàn được chính phủ Mỹ đặt hàng, cho biết máy thở đã bắt đầu được sản xuất và sẽ được đưa tới các bệnh viện “nhanh nhất trong tháng tới”.

Tổng hợp
    TRUNG TÂM GIA SƯ QUỐC KHÁNH

  • Địa chỉ 1: Phòng 402, 59 Láng Hạ Ba Đình Hà Nội
  • Địa chỉ 2: 68 Đông Bắc Ga đường Dương Đình Nghệ Tp Thanh Hóa
  • Email: giasunhatgiaminh.vn@gmail.com
  • Website: www.giasunhatgiaminh.vn
  • Hotline: 0868.710.722
  • Cảm ơn quý khách đã lựa chọn chúng tôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *